Bạn nói ngài là ai?

<< trước

kế tiếp >>

  Loạt Giáng sinh.

Bạn nói ngài là ai?


William Branham.

Đọc các tài khoản trong...
Bạn nói ngài là ai?

Ma-thi-ơ 21:10-11,
10 Khi Ngài đã vào thành Giê-ru-sa-lem, thì cả thành đều xôn xao nói rằng: Người này là ai?
11 Chúng trả lời rằng: Ấy là Đấng Tiên tri Jêsus ở thành Na-xa-rét, xứ Ga-li-lê.

Chúng ta biết thời gian lúc đó, và nhiều bạn quá quen thuộc với câu Kinh Thánh của chương này. Thật ra vào ngày Chúa Jêsus vào thành Giê-ru-sa-lem, Ngài cỡi trên con lừa nhỏ này. Và chúng ta... Có truyền thuyết nói đó là một con lưà trắng, tôi tưởng đó là biểu hiện trước của lần thứ 2 Chúa đến trên con ngựa chiến. Lúc đó, đấng Tiên tri đã chép rằng, “Nầy Vua ngươi đến cùng ngươi, nhu mì, cỡi lừa.” Đó là cách Ngài đến và trên - Một con lừa con, là người mang gánh nặng thay người khác. Nhưng lần tới, Ngài đến trong sự vinh hiển (trong Khải huyền chương 19), Ngài sẽ đến như Đấng Chiến thắng toàn năng. Ngài mặc áo nhúng trong Huyết, cưỡi trên con ngựa bạch, Danh Ngài xưng là Lời Đức Chúa Trời. Các đạo binh trên trời đều mặc vải gai mịn, trắng và sạch, cưỡi ngựa bạch theo Ngài. Và truyền thuyết (không phải Kinh Thánh hay là lịch sử), nhưng theo truyền thuyết người ta tin rằng Ngài đã cỡi con lừa trắng nhỏ khi Ngài vào thành Giê-ru-sa-lem.

Chúng ta chọn điều này vẫn... Bởi vì chúng ta đang ở trong bóng của mùa lễ Nô-ên, và của Năm Mới: Chấm dứt của năm cũ, và bước vào năm mới. Chỉ còn vài ngày nữa thôi, nhiều người sẽ lật sang trang mới, và làm những việc mới, có những lời hứa nguyện mới; Và một năm mới bắt đầu. Dường như tôi không bao giờ thích lễ Giáng sinh nhiều. Tôi không biết tại sao. Tôi luôn thích gọi là nó là ngày Santa Claus. Bạn hiểu không? Bởi vì thật ra không có nhiều...

Đó không thể là ngày Đấng Christ giáng sinh. Thật sự hoàn toàn không thể như thế được. Ngài đã phải sinh ra vào tháng 3 hoặc tháng 4, vì Ngài là Chiên. Ngài là Chiên con và được sinh ra dưới chòm sao Bạch dương. Phải như thế. Bạn hiểu không? Và dù thế nào đi nữa chiên không sinh vào tháng 12. Chiên được sinh vào mùa xuân. Một điều khác nữa, bấy giờ những ngọn đồi ở xứ Giu-đa, có tuyết phủ 20 phút. Làm sao những người chăn chiên có thể ra đó?

Vì thế điều đó thật sự đã đến từ thần thoại La-mã, là 'Ngày sinh của Thần Mặt trời'. Mặt trời khi nó đi qua hết một vòng, những ngày kéo ngày càng dài hơn, và đêm càng ngắn hơn. Và giữa ngày 20 đến 25 tháng 12 là 'Ngày sinh của Thần Mặt trời', theo thần thoại của La-mã. Và những thần của họ... Và họ ăn mừng 'Sinh nhật Thần Mặt trời'. Và Hoàng đế Constantine từ đó đã thảo ra hiến pháp cho Nhà thờ và nhà nước v. v... Ông đã nói, “Chúng ta sẽ thay đổi (không biết đó là ngày gì) 'Ngày sinh của Thần Mặt trời' thành 'Ngày sinh của Chúa Jêsus”! Bạn hiểu chứ?... Nhưng chúng ta không biết chính xác là ngày nào.

Nhưng bây giờ, có nhiều điều của Đấng Christ bị kéo ra ngoài, cho tới khi mọi vật... Một số điều lại đem trờ lại với chuyện thần thoại về một số tạo vật và được cho là đã sống, với tên Thánh Nicholas hay là Ông già Nô-en, một chuyện thần thoại của nước Đức. Và thật ra tất cả chỉ là chuyện thần thoại, và Đấng Christ không có trong đó chút nào.

Và người ta đã quay vào mua rượu whiskey, đánh bài, sắm đồ hợp thời trang. Và một người đàn ông mà... Một nhà thương gia bán hàng hóa suốt mùa Giáng sinh có thể sống hầu như cả năm. Bạn thấy không? Thật là một kỳ lễ tạo ra lợi nhuận vĩ đại. Còn những đứa bé tội nghiệp trên đường phố, cha mẹ chúng không thể có một món quà Giáng sinh cho nó như Ông già Nô-en, chúng bước đi trên đường phố, với những bàn tay bẩn và những con mắt đỏ hoe. Tôi - tôi thật sự ghét ngày lễ Giáng sinh chỉ muốn nó qua nhanh. Giáng sinh phải là một ngày Lễ long trọng để thờ phượng Đức Chúa Trời, thay vì bị đau tim và đau đầu. Và khi những ngày lễ trôi qua, không còn thấy Đấng Christ ở đâu nữa. Dường như bây giờ chúng ta ở chính giữa tất cả những điều này.

Chúng ta tự thấy chính mình, một cái gì đó giống như họ. Hãy xem, bây giờ thật sự bước vào một Lễ hội tôn giáo vĩ đại. Chúa Jêsus Christ đang đến để dự Lễ Vượt Qua. Và Ngài đã vào thành Giê-ru-sa-lem - Hay là đang bước vào thành Giê-ru-sa-lem. Và mọi lời Tiên tri Ngài phải làm trọn. Mọi việc trong Kinh thánh đều có một ý nghĩa... Mỗi tên đều có một ý nghĩa của nó. Không có điều gì được chép trong Kinh thánh mà không có ý nghĩa thâm thúy.

Một đêm nọ, tôi đã nói tại Hội thánh Tucson, về đề tài “Tại sao Phải là những Người Chăn Chiên Thay vì các Nhà Thần học?” Ngài được sanh ra ngay bên cạnh 'Nhà thờ'. Và Đức Thánh Linh đi ra ngoài đống vắng và mang những người chăn chiên đến chứ không phải là những nhà thần học, phải như thế. Những nhà thần học đã không tin một Sứ điệp như vậy. Vì vậy phải là những người chăn chiên.

Cách đây vài năm (2 năm), tôi đã giảng ở đó, “Tại sao lại là Bết-lê-hem ấp nhỏ?” Đẹp ý Chúa, Giáng sinh năm đến, tôi sẽ giảng về đề tài, “Tại sao Phải là những Nhà Thông thái?” Những “Tại sao” này, chúng đã có những câu trả lời cho chúng, và chúng ở ngay tại đây trong Kinh thánh. Chúng ta đang sống trong một thời đại kỳ diệu, thời vĩ đại nhất của tất cả những thời đại đã qua. Chúng ta đang sống với bất cứ thời gian nào có thể ngừng lại và sự bất diệt có thể hòa lẫn ngay vào nó và tiếp tục như thế. Những thời đại của tất cả những Tiên tri và những nhà hiền triết đã trông đợi... Chúng ta phải trông đợi từng giờ, trông đợi sự Chúa trở lại.

Chúng ta tìm thấy chính mình ở mùa Giáng sinh này, thế nhưng thật sự gần giống họ đã hành động trong mùa Giáng sinh đầu tiên. Thế giới hầu như sắp sửa sụp đổ từng phần, như một lần tôi đã giảng ở một nơi nào đó, về một Sứ điệp Giáng sinh, “Thế giới Đang Sụp đổ Từng phần.” Và thế giới lại sắp sửa đến chỗ chia ra từng mảnh. Hãy nhìn những trận động đất trên khắp California. Tôi tiên đoán trước khi Chúa Jêsus đến, Đức Chúa Trời sẽ nhận chìm nơi đó. Tôi tin rằng Hollywood, và Los Angeles, với sự nhơ nhớp bao phủ ở đó, Đức Chúa Trời Toàn Năng sẽ nhận chìm chúng. Ngài sẽ nhận chúng xuống đáy biển. Vì nó quá nhiều tội lỗi (Bạn hiểu chứ?), nó là một chướng ngại vật.

Nền văn minh đã đi với mặt trời, từ... Và nó bắt đầu từ phương đông đi đến phương tây. Và bây giờ nó đang ở bờ biển phía tây. Nếu nó đi xa hơn nữa, nó sẽ lại trở về phương đông. Vì thế đó là một hàng rào cản. Và tội lỗi đã đi với nền văn minh, trở thành nơi ô uế bẩn thỉu của tất cả các thời đại. Nhân loại trong thời đại khác đã không nghĩ đến những điều họ làm như vậy. Những phụ nữ tự ném mình vào sự bẩn thỉu như vậy, đến nỗi không có một người đàn bà nào trong thời đại khác đã nghĩ đến những việc như chúng ta làm ngày hôm nay. Và rồi vẫn gọi chính họ là những Cơ-đốc nhân. Thật là sự ô nhục.

-----
Đức Chúa Trời đáp lời cầu nguyện của chúng ta. Bạn kêu cầu và bạn sẽ nhận được. Và đó là... Tôi có thể ngừng ở đây hàng giờ để cho những người đàn ông và những người đàn bà, ngay cả những Cơ-đốc nhân cầu nguyện về một vấn đề gì đó; Và Đức Chúa Trời đáp lời mà ngay họ không nhận thức được.

Và giờ đây, Đức Chúa Trời đã đáp lời họ. Họ cần có Đấng Mê-si. Họ biết rằng họ đã có Hoàng đế Sê-sa và họ đã có Đa-vít; Họ đã có vua Sa-lô-mô thông thái; Họ đã có vua Đa-vít với những chiến binh mạnh khỏe; Họ đã có tất cả các thứ; Mà lại không biết họ đã phải có sư giúp đỡ từ trên trời và... Đức Chúa Trời đã hứa ban cho họ một Đấng Mê-si. Và Ngài đã gửi đến Đấng Mê-si đó để đáp lời cầu nguyện của họ, nhưng họ đã không muốn có Ngài.

Ngày nay tôi tự hỏi, nếu chúng ta cầu nguyện... Bạn nghe họ nói, “Cầu nguyện cho một sự phục hưng vĩ đại. Cầu nguyện cho điều này. Cầu nguyện cho sự tan vỡ. Cầu nguyện cho sự hợp nhất.” Tôi tự hỏi, nếu Đức Chúa Trời gởi đến một chương trình như vậy, chúng ta sẽ chấp nhận không. Tôi chỉ tự hỏi chúng ta sẽ chấp nhận những gì Ngài gởi đến cho chúng ta không. Bạn thấy đó, Ngài... Nguyên nhân mà chúng ta cầu nguyện cho những điều này, bởi vì chúng ta biết nó cần thiết. Khi Đức Chúa Trời gửi nó đến như cách Ngài muốn, thì nó không theo sở thích của chúng ta, và do đó chúng ta sẽ không chấp nhận nó. Và đó là cách người ta đang mắc phải ngày nay. Nếu đường lối Ngài không ở trong sở thích của niềm tin và... Của họ. Ngày nay ho - họ lại sẽ không tiếp nhận Ngài. Đó là nguyên nhân họ đã hỏi câu này, “Người này là ai? Người này từ đâu đến?” Bạn thấy chưa, đó là một thời kinh khủng. Ồ, mọi người đều - Căng thẳng. Một điều gì đó đang chuẩn bị xảy ra.

Hãy xem thế giới ngày nay, toàn thế giới quả thật đang sống trong sự căng thẳng. Bạn đi xuống phố... Sự lái xe không an toàn. Thật không an toàn trên một đại lộ có 4 làn xe. Mọi người đều căng thẳng, cáu kỉnh và... Có chuyện gì thế? Hãy làm dịu xuống. Bạn đang đi đâu? Đó là những gì khiến cho những nhà thương điên đầy ắp người. Đó là những lộn xộn như vậy của Giáo hội. Họ bị giới hạn trí óc về những vấn đề nào đó. Họ không ngừng lại và nghĩ về Lời của Đức Chúa Trời và thì giờ chúng ta đang sống: Tất cả đều ở dưới sự căng thẳng thần kinh.

Và giờ đây, chúng ta biết. Chúng ta quan tâm đến các sự kiện đang xảy ra.Trái đất vừa mới đi qua một cơn bịnh lớn. Và Hội thánh đang trải qua những cơn bịnh sinh đẻ. Nó phải đi qua những cơn bịnh sinh đẻ trước để nó có thể cho... Mỗi một Tiên tri, khi đến thế gian, đều có một căn bịnh sinh đẻ cho Hội thánh đó. Thế giới đã trải qua một cuộc Thế chiến I, Thế chiến II, và bây giờ đang sẵn sàng cho Thế chiến III. Và nó lại ở trong căn bịnh sanh nở. Nhưng chỉ có một điều có thể mang đến hòa bình, và đó là Đấng Christ.

Tất cả các kế hoạch, ý tưởng và sự xây dựng Nhà thờ của chúng ta, và tất cả những gì thuộc về chính trị, khoa học, và mọi thứ, nó đã được chính minh là vô lý. Rồi chúng ta cầu nguyện với Đức Chúa Trời để Ngài giúp đỡ, để Ngài can thiệp cho chúng ta, “Xin hãy vào làm điều gì cho chúng con.” Và khi Ngài thực hiện, tôi tự hỏi chúng ta có thể hiểu nó không, chúng ta có thể tiếp nhận không; Hay là ngay cả chúng ta nhìn nhận được nó không?

Bây giờ, đó là những gì đã được làm trong những ngày của họ. Họ đã cầu nguyện; Họ đã có tất cả những nhà lãnh đạo lớn; Họ đã ở dưới những chính quyền; Họ đã bị những nhà vua cai trị; Họ đã ở dưới hết thảy mọi sự; Những quan tòa. Nhưng mà họ không biết rằng chỉ có một Đấng có thể cứu họ; Đó là Đấng Mê-si đã đến. Và Đấng “Mêsi” có nghĩa là “Đấng Xức Dầu”, một người được xức dầu, rồi người được xức dầu bằng Lời, Lời đã trở nên xác thịt giữa chúng ta. Và khi Ngài đến, Ngài thật sự không hoàn toàn ở trong sở thích theo ý của họ, không phải là sở thích của họ có - Ngài phải đến. Do đó họ - họ kêu lên, “Người này là ai? Tất cả những sự lừa bịp này là gì?” Một đám người nông dân ở cổng thành, bẻ những lá cọ và...

Và họ nói, “Tại sao, hãy bảo họ giữ im lặng. Họ khiến đầu óc chúng ta căng thẳng vì la hét, hô hào.” Ngài đáp rằng, “Ta phán cúng các ngươi, nếu họ nín lặng thì đá sẽ kêu lên.”

Ồ, thời giờ đã mở ra. Những lời Tiên tri đã được làm trọn. Chẳng có gì lạ. “Khi Sư Tử gầm thét thì ai mà chẳng sợ? Khi Chúa Giê-hô-va đã phán dạy, thì ai mà chẳng nói tiên tri?” Không, nếu Ngài đã thật không ở trong sở thích riêng của chúng ta... Nếu Ngài đã không ở trong cách chúng ta muốn, cách mà chúng ta nghĩ rằng Ngài sẽ đến như vậy, thì chúng ta sẽ không nhận Ngài. Rồi những tín điều họ có đi ra ngoài Lời Chúa. Vì thế, họ đã đi quá xavà đã không nhận biết Ngài là Đấng mà họ cầu xin đã đến. Cho nên những Giáo hội của họ đã đi quá xa, tới khi mọi điều mà họ cầu xin trở thành hiện thực thì nó lại không giống sở thích của họ, và vì vậy ho - họ không thể tin nó. Họ phải bỏ nó đi. Họ đã trục xuất nó. Họ... Chỉ có một điều duy nhất bạn có thể làm khi bạn gặp Đấng Christ. Đó là bạn chấp nhận Ngài hoặc từ chối Ngài. Bạn không thể bước đi với sự trung lập. Bạn không thể làm điều đó. Ngài đến không phải để cho bạn làm điều đó. Ngài thật sự là Đường đi.

Bây giờ để ý, làm sao một ít người đã nhận biết Ngài là Đấng được xức dầu vào thời đó. Hãy xem, Đức Chúa Trời từ lúc ban đầu, là vô hạn, và đã biết tất cả mọi điều từ lúc ban đầu... Và điều duy nhất của điều này là biểu lộ ra bản tính của Ngài. Một bản tính... Bạn có một bản tính. Nó là tư tưởng của bạn. Bạn suy nghĩ về điều gì đó, rồi bạn nói ra, và chấp nhận nó. Đó là Đức Chúa Trời. Ngài, từ ban đầu... Nếu bạn là... Bạn đã từng hoặc sẽ ở trên Thiên đàng không, nếu bạn đã ở trên Thiên đàng từ lúc bắt đầu. Bạn là một phần của Đức Chúa Trời. Bạn thuộc về ý tưởng của Ngài. Ngài đã biết tên bạn. Ngài đã biết bạn là ai trước khi từng có một - một phân tử, trước khi có một ánh sáng. Trước khi có bất cứ điều gì, Ngài đã biết bạn và tên của bạn, và đặt nó trong Sách Sự Sống của Chiên Con trước khi thế gian được hình thành. Bạn thấy đó, bạn là ý tưởng của Ngài. Và rồi một... Rồi bạn trở nên một Lời. Và một lời là một tư tuởng được diễn tả. Như thế thì bạn được biểu lộ.

Đó là đường lối của Ngài. Ban đầu là một mình Ngài. Ngài cư ngụ một mình với những tư tưởng Ngài. Ngài sẽ không bao giờ làm lại điều đó bởi vì tư tưởng Ngài đã đang được biểu lộ. Và đó là lý do tại sao chúng ta ở ngay tại đây trong ngày hôm nay: Là Đức Chúa Trời đang tương giao với những tư tưởng của Ngài đã được biểu lộ ra. Bạn hiểu không? Chúng ta đấy. Vì vậy, bằng cách chấp nhận tư tưởng, không thêm vào một tấc nào thần tượng của bạn. Bạn không thể làm điều này, điều kia, hay là điều khác. Chính là Đức Chúa Trời đã tỏ lòng thương xót. Chính Đức Chúa Trời. “Tất cả những kẻ Cha đã giao cho Ta sẽ đến cùng Ta, và không ai được đến cùng Ta trừ những kẻ mà Cha Ta kéo đến.” Không cần phải nói thêm nữa.

Đọc các tài khoản trong... Bạn nói ngài là ai?


Mầu nhiệm Chúa Kitô.

Tiếng Anh Trang web bản tin.

Thuyền của Nô-ê.

Thiên Chúa và Khoa học. Khảo cổ học.

Sự sung sướng đang đến.

Giáo lớn của tin nhắn.

 

Tin tốt.
Chúa Giêsu đã chết
cho tội lỗi của bạn.

Nước Rửa Tội.

 
 

Vinh quang Shekinah
của Thiên Chúa.

Ngôi mộ trống
Ngài đã sống lại.

Đám mây siêu nhiên.

Cột lửa.

Thiên Chủ Đoàn lý giải.

Chữa lành thiêng liêng.

 

Bảy Thời Đại Hội Thánh.

Bảy Cái Ấn.
Hôn nhân và ly dị.
Người công giáo đi bộ loạt.

Tên của Thiên Chúa.

Cái chết.
Điều gì sau đó?

Kết thúc chuỗi
thời gian.

Loạt lời Hằng sống.

Loạt Giáng sinh.

Các tội nguyên tổ.
Nó là một quả táo?

Danh sách tin nhắn của chúng tôi.

Sô-đôm và Gô-mô-rơ.

   Kinh Thánh nói...

Ngài phán rằng: Còn các người thì xưng ta là ai?

Si-môn Phi-e-rơ thưa rằng: Chúa là Ðấng Christ, con Ðức Chúa Trời hằng sống.

Ma-thi-ơ 16:15-16


Chỉ có một điều
duy nhất bạn có
thể làm khi bạn
gặp Đấng Christ.
Đó là bạn chấp
nhận Ngài hoặc
từ chối Ngài.


Nhấp chuột vào một hình ảnh tải về file PDF hoặc hình ảnh kích thước đầy đủ.


Trụ Lửa.

 

Siêu nhiên điện toán đám mây.

Acts of the Prophet

(PDF Tiếng Anh)

Chapter 11 - The Cloud

(PDF Tiếng Anh)

Tiểu Sử Của Tôi.
William Branham.

(PDF)

Pearry Green personal
testimony.

(PDF Tiếng Anh)


Trung tâm tin nhắn...Chọn ngôn ngữ của bạn và tin nhắn miễn phí tải về từ Anh Branham.